skip to Main Content

Căn khoảng trống khi lái xe

Ngày đăng: 12/04/2021

căn khoảng trống khi lái xe cần kĩ năng - kĩ thuật cần vô lăng chính xác. khoảng cách – tốc độ để lái xe an toàn là điều cực kì khó với những ai tay nghề còn chưa cứng

Căn khoảng trống khi lái xe. Khi đã lái xe oto trên đường thì việc quan sát – khoảng cách – tốc độ để lái xe an toàn là điều cực kì khó với những ai tay nghề còn chưa cứng. Làm thế nào để có thể lái xe  tốt nhất, hãy tham khảo ngay kinh nghiệm lái xe : căn khoảng trống khi lái xe trên đường – kiến thức lái xe chuyên sâu bởi trung tâm đào tạo lái xe Công Binh cung cấp.

Căn khoảng trống khi lái xe

Căn khoảng trống khi lái xe Tạo khoảng an toàn phía trước

Khoảng trống phía trước an toàn cần lớn hơn quãng đường mà xe di chuyển tính từ lúc tài xế nhận biết mối nguy hiểm có ý định dừng cho tới khi xe dừng hẳn. Cần khoảng ba phần tư giây để người điều khiển quan sát và đưa ra quyết định dừng. Thêm từng ấy thời gian nữa để bạn thực hiện thao tác đạp phanh. Kể từ thời điểm này, xe bắt đầu giảm tốc

Quãng đường xe chạy kể từ khi tài xế nhận thấy mối nguy hiểm đến khi xe dừng hẳn.

Căn khoảng trống khi lái xe

Theo khuyến cáo  khoảng cách an toàn với xe phía trước tương đương với quãng đường mà xe đi được trong 2 giây trong điều kiện thời tiết và đường tốt. Nó sẽ tăng lên 3 giây nếu chạy trên đường cao tốc, 4 giây khi đi trong thời tiết xấu, mặt đường không bằng phẳng hoặc trơn trượt. Căn khoảng thời gian ít nhất 3 giây nếu bị hạn chế tầm nhìn phía trước.

Kỹ thuật đo khoảng trống 3 giây

Lựa chọn đối tượng mốc cố định ngang xe trước tại thời điểm muốn đo

Nhẩm phép 3 tính cộng “1000+1; 1000 + 2; 1000 + 3″.

Nếu đối tượng mốc ngang tầm xe khi đọc đến “3” có nghĩa rằng khoảng cách với xe phía trước là 3 giây.

Căn khoảng trống khi lái xe phía sau

Sẽ không thể kiểm soát khoảng trống phía sau theo cách như trên. Giải pháp khi phải dừng là giảm tốc từ từ, kéo dài thời gian để xe sau phản ứng. Một lựa chọn khác là chuyển làn, hoặc táp vào để để xe sau vượt.

Căn khoảng trống khi lái xe an toàn hai bên

Trong di chuyển thông thường sẽ cần ít nhất 1 mét khoảng trống mỗi bên. Nới rộng khoảng cách lên nhiều nhất có thể khi chạy tốc độ cao, tầm quan sát bị hạn chế hoặc phải vượt người đi bộ, đi xe đạp.

Căn khoảng trống khi lái xe

Căn khoảng trống khi lái xe vị trí xe trong làn

Với ôtô trên đường 2 chiều, hãy di chuyển vào gần vạch tim đường, điều này sẽ hạn chế việc xe khác “xâm nhập” vào làn đường mà xe bạn đang đi.

Khi ở làn rìa, cần lưu ý tránh xa các mối nguy hiểm từ bên lề ví như cánh cửa xe khác có thể mở ra. Trong hầu hết các trường hợp hãy lái xe chính tâm làn.

Tránh lái xe vào khu vực không gian mù của xe khác. Nếu cần vượt phải thực hiện nhanh chóng. Trên tuyến đường nhiều làn, làn bên phải thường an toàn hơn bên trái. Luôn giữ đúng làn khi tới cần các điểm dừng đèn đỏ.

Chọn cách căn khoảng trống khi lái xe an toàn

Không gian cần thiết để xe vượt qua ngã tư an toàn hoặc nhập vào dòng xe được gọi là khoảng trống. Thực tế để có khoảng trống đủ lớn đảm bảo an toàn không phải lúc nào cũng dễ dàng. Khi lựa chọn khoảng trống cần đánh giá các yếu tố. Như tốc độ lưu thông của dòng xe. Thời gian thao tác của người điều khiển. Thời gian tăng tốc để xe đạt tốc độ di chuyển của dòng xe.

Căn khoảng trống khi lái xe

Nếu dừng trước đèn đỏ, trong điều kiện lý tưởng hầu hết các phương tiện cần 2 giây để đi thẳng, 5 giây để rẽ phải rồi đạt tốc độ 50 km/h, 7 giây để rẽ trái và đạt tốc độ 50 km/h.

Căn khoảng trống phù hợp khi lái xe là kinh nghiệm lái xe vô cùng quan trọng để khi lái xe lưu thông trên đường người lái không va chạm với các xe khác để tạo nên khoảng cách an toàn. Nếu bạn chưa thực sự tự tin về tay lái của mình, liên hệ ngay trung tâm đào tạo lái xe Công Binh – đơn vị đào tạo lái xe uy tín nhất Hà Nội hiện nay để có thể học tốt – lái xe tốt và yên tâm tay lái trên đường.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ: Số 393A Giải Phóng – Thanh Xuân – Hà Nội.
Điện thoại : 0243 628 28 08 / 0912 07 37 88 / 0965 89 44 11. Gặp Mr Hải.
Web: hoclaioto.com.vn / Email: hoclaioto393@gmail.com.

Trân Trọng!

Back To Top

0965 89 44 11