skip to Main Content

Dạy Lái An Toàn

Ngày đăng: 12/04/2021

Dạy Lái An Toàn nhận định một chiếc xe ô tô có thể là an toàn hay nguy hiểm một phần là do ý thức bản thân của mỗi chúng ta. Phần không nhỏ các vụ tai nạn xe giao thông gây ra bởi do lỗi kỹ thuật xe

Dạy Lái An Toàn nhận định một chiếc xe ô tô có thể là an toàn hay nguy hiểm một phần là do ý thức bản thân của mỗi chúng ta.

Dạy Lái An Toàn

Phần không nhỏ các vụ tai nạn xe giao thông gây ra bởi do lỗi kỹ thuật xe hoặc do người điều kiển phương tiện không chú ý, không sử dụng đúng kỹ thuật lái xe, phân tâm trong quá trình điều kiển các phương tiện tham gia giao thông. Nếu bạn ép buộc mình phải theo đúng các thao tác, kỹ thuật lái xe chính xác ngay từ khi bạn học lái xe oto thì sau một thời gian những thói quen này sẽ trở thành phản xạ có điều kiện. Tự nhiên bạn sẽ tránh được các va chạm khi lái xe, với các tình huống bất ngờ bạn đều có khả năng xử lý tốt. Chúng tôi đưa ra các tình huống  và các bước sau đây để thêm chút kinh nghiệm  Dạy Lái An Toàn.

1. Dạy Lái An Toàn hướng dẫn đến đích của bạn.

 Xác nhận hướng đến đích của bạn, nếu bạn đang lái xe ô tô đến một địa điểm,  không buộc phải thực hiện thay đổi làn đường, hoặc dừng đột ngột. Nếu bạn tập trung vào hướng dẫn tìm nhà, tìm đường, bạn có nhiều khả năng mất tập chung khi lái xe và có thể gây ra phiền toái không đáng có.

2.  Dạy Lái An Toàn hướng dẫn chú ý đến con đường phía trước của bạn

Dạy Lái An Toàn

Đặc biệt là khi bạn đang lái xe vào khu dân cư đông đúc, đường phố chật hẹp. Bạn nên luôn luôn quan sát về phía trước phía sau, dự đoán xe ô tô cảu mình đi với tốc độ này thì phanh nhanh vói tình huống bất ngờ sẽ ra sao vì người đi đường bất ngờ bạn nhé. Tốt nhất, bạn nên biết những gì đang xảy ra lên đến 15 đến 20 giây phía trước của bạn để bạn có thể đưa ra tình huống đối phó phù hợp nhất và an toàn cho mình và người tham gia giao thông.

3.  Dạy Lái An Toàn khuyên tránh điện thoại di động khi lái xe

Với tin nhắn điện thoại trở nên phổ biến, không chỉ ở Việt Nam mà ở nhiều quốc gia quy định cấm sử dụng trong khi lái xe để tránh tai nạn giao thông. Nếu bạn sợ mất liên lạc với các cuộc gọicủa gia đình, bạn bè, làm ăn, thì hãy xem xét đầu tư vào một Bluetooth để bạn có thể sử dụng điện thoại rảnh tay. Nhưng cũng không nên nghe gọi quá nhiều vì cần phải giữ được trạng thái tinh thần tốt trong khi lái xe. Như thế còn giúp tất cả người ngồi trong xe có cảm giác an toàn và hiểu được khi lái xe và học lái xe an toàn ngay khi lên xe.

4.  Dạy Lái An Toàn khuyển cáo không lái xe quá gần với phía sau của các xe khác nên giữ khoảng cách an toàn.

Nếu đi chập và trong phố đông bạn nên lái xe của mình sao cho có thể nhìn thấy những chiếc lốp sau của xe trước mặt bạn chạm vào đường, hãy giữ khoảng cách an toàn trước khi một diều gì đó có thể xảy ra.

5.  Dạy Lái An Toàn hướng dẫn học cách lái xe phù hợp cho thời tiết xấu

Học cách lái xe phù hợp khi lái xe ô tô trong mọi thời tiết xấu, và tránh lái xe hoàn toàn khi đường ướt, sương mù, hoặc trơn trượt, nếu có thể. Nếu bạn buộc phải đi trên đường, lái xe từ từ, phanh sớm hơn, và gia tăng khoảng cách giữa bạn và người lái xe ở phía trước. Đây là những kỹ năng cần thiết mà trong quá trình học lái xe ô tô tại các trung tâm bạn sẽ được học.

Dạy Lái An Toàn

6.  Dạy Lái An Toàn hướng dẫn kiểm tra các thiết bị trên xe.

Sẽ an toàn hơn khi mọi thứ đều hoạt động tốt. Chỉ cần một thứ bị hư hỏng thôi sẽ làm trầm trọng thêm tác động tiêu cực khi lái xe ô tô và có thể gây ra một tai nạn giao thông. Như đèn, còi…

Bạn chỉ nên dùng còi để cảnh báo các lái xe khác về sự hiện diện của mình trong trường hợp bạn nghĩ rằng họ "không nhận ra điều đó". Bạn không nên sử dụng còi một cách “nóng nảy hiếu chiến”, bấm còi liên tục và quá to, điều này sẽ làm người đi xe máy bị giật mình và tai nạn có thể xảy ra.

Khi muốn chuyển hướng, bạn phải bật đèn xi-nhan đủ lâu để các phương tiện khác nhận biết và xử lý tình huống thật an toàn. Khi đi trong thành phố, tốt nhất bạn nên hạ một chút cửa kính bên tài xuống để nghe được các tín hiệu âm thanh xung quanh, điều này tưởng chừng đơn giản nhưng nó lại mang lại hiệu quả lớn giúp bạn lái xe an toàn hơn.

Back To Top

0965 89 44 11