skip to Main Content

Học lái xe b2 online

Ngày đăng: 12/04/2021

Khi học lái xe ô tô bằng b2, chỉ có một cách học tốt nhất đó chính là học nhiều và tập luyện thường xuyên, tự học lái xe ô tô b2 ngay cả khi không có giảng viên hướng dẫn

Muốn học tốt thi đậu chỉ có tự học lái xe ô tô b2 mới đem lại hiệu quả cho chính bản thân mình, đôi khi bạn cảm thấy chán nản hoặc học mà không thấy kết quả, đừng lo, tất cả sẽ được giải quyết khi có cách học đúng. 

3 tháng cho một khóa học lái xe ô tô b2 tưởng chừng là dài nhưng đôi khi lại khá ngắn đối với những ai chưa có nhiều kinh nghiệm lái xe và phải làm quen lại từ đâu. Học lái xe là học ngay tại trung tâm, tuy nhiên, không phải chỉ vậy là đủ mà bạn còn phải tự học lái xe ô tô b2 để mỗi ngày đều ghi nhớ kiến thức và kỹ năng lái xe cũng nâng cao hơn, nhưng học như thế nào là hiệu quả thì hãy xem những lời khuyên từ chúng tôi nhé. 

Học lái xe b2 online

Kinh nghiệm khi tự học lái xe ô tô b2

Khi học lái xe ô tô bằng b2, chỉ có một cách học tốt nhất đó chính là học nhiều và tập luyện thường xuyên, tự học lái xe ô tô b2 ngay cả khi không có giảng viên hướng dẫn theo kèm. Tuy nhiên, điều này không phải là dễ dàng bởi bất cứ lúc nào bạn cũng có thể cảm thấy chán nản.

Lời khuyên đầu tiên mà bạn nên thực hiện đó chính là hãy học một cách tập trung và bài bản nhất có thể như cách bạn được học tại trung tâm, đừng bao giờ vội vàng ngồi lên xe ô tô và đạp ga, không điều khiển xe được đôi khi gây tai nạn và ảnh hưởng đến tâm lý bản thân bất cứ lúc nào. Nên nhớ, bạn học tốt hay không đều nhờ vào sự hướng dẫn của giảng viên đi kèm, học từ dễ lên khó sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm cơ bản ngay từ khi bắt đầu. 

Thứ hai, những ngày đầu mới bắt đầu là quen, bạn nên dành chút thời gian tìm hiểu kỹ về ra bằng cách đơn giản đó là chọn một chiếc xe , tắt máy đi và tìm hiểu tất cả các tính năng, công dụng của xe từ vô lăng, cần số, côn, ga,...Nên nhớ, bạn học tốt hay không đều nhờ vào sự hướng dẫn của giảng viên đi kèm, học từ dễ lên khó sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm cơ bản ngay từ khi bắt đầu. 

Học lái xe b2 online

Ngoài những điều trên thì tư tưởng và tâm lý thoải mái cũng ảnh hưởng khá nhiều đến kết quả, chính vì vậy, mỗi lần học hãy học với tâm trạng thật thoải mái, mỗi ngày lái xe càng chuyên nghiệp hơn, chắc chắn khi đã trải qua quá trình học như vậy, bạn sẽ chẳng còn phải lo ngại bất cứ vấn đề gì nữa. Ngoài ra, học thực hành phải đi đôi với lý thuyết, đừng chỉ chăm chăm chạy xe thật tốt mà quên rằng phần lý thuyết lại chính là cửa ải đầu tiên mà bản thân cần vượt qua. Và nên nhớ khi thi bằng lái xe lý thuyết bạn phải thi đạt 26/30 mới có thể đậu và lấy bằng được nhé.

Học lái xe b2 online tại https://hoclaioto.com.vn

Học lái xe b2 online. Có thể nói, học lái xe khó nhất là kỹ thuật lùi. Do đó, lùi xe là cả một nghệ thuật, người mới học lùi xe chuẩn là phải tập luyện nhiều thì mới lùi tốt được. Lùi xe chẳng khác nào một nghệ sĩ, đặc biệt là với người mới học lái xe.

Trong quá trình học lái xe, giai đoạn để hoàn thiện kĩ năng lùi xe là rất khó khăn. Tất cả mọi người muốn làm chủ được phương tiện đều rất cần thời gian và tình huống để rèn luyện cũng như trải nghiệm thực tế.

Với nguyên tắc chính để lùi được xe là giữ hướng thân xe chính xác.  Theo hướng muốn di chuyển, nhưng không phải cứ nghĩ thế là làm được. Do bánh dẫn hướng nằm ở phía đầu xe. Người tài xế lại bị khuất tầm nhìn. Có rất nhiều điểm mù mà mình không quan sát được. Nên muốn đưa chiếc xe nằm vào vị trí ưng ý là chuyện không hề đơn giản. Nên các bạn phải học lái xe thật kỹ ở bài lùi này.

Dù các dòng xe mới đã được trang bị thêm các camera và cảm biến hỗ trợ. Nhưng người tài xế vẫn rất cần những kĩ năng để có thể tự chủ trong các tình huống khí học lái xe và lùi xe cho chuẩn.

Sau đây học lái xe b2 online giới thiệu 13 điều mà các học viên học lái xe lưu ý:

 1. Điều đầu tiên là phải giữ tư thế ngồi phù hợp. Sử dụng, điều chỉnh các gương chiếu hậu sao cho có tầm quan sát tốt nhất khi học lái xe.
 2. Đối diện với những tình huống lùi hay đỗ vào vị trí lạ hoặc khó; Điều kiện ánh sáng hoặc thời tiết không thuận lợi, thì học lái xe nên sử dụng kết hợp cả 3 gương chiếu hậu. Kết hợp với việc nhìn qua vai về bên phải hay bên trái. Nếu cần thiết nên nhoài, rướn người về sau để quan sát gương sau rõ hơn. Nếu cần thiết phải điều chỉnh cho gương chụp xuống để quan sát những vị thấp hoặc những điểm mù thì ta phải điều chỉnh để có tầm quan sát tốt nhất.
 3. Nếu còn chưa thực sự tự tin. Nên trực tiếp xuống xe, quan sát để đưa ra phương án thích hợp tốt hơn vói tình huống đang diễn ra.
 4. Người học lái xe nên tập dần thói quen quan sát từ xa và ước lượng vị trí cụ thể mà mình muốn đỗ xe vào đó. Khoảng cách các chiều. Nhờ đó mà khi lùi lại gần, người lái xe vẫn sẽ tưởng tượng và ghi nhớ được tình huống phía sau của xe.
 5. Đặc biệt để ý những chướng ngại vật như mô đất; Hố, cọc tiêu, chậu cây, thú nuôi hoặc các vật cản khác khi lùi xe.
 6. Nên hạ kính xuống, không nên sử dụng loa đài để có sự tập trung cao độ khi lùi xe để đảm bảo an toàn cho tất cả.

 7. Có thể dùng các đèn cảnh báo nguy hiểm trong khi lùi xe để gây sự chú ý cho người xung quanh. Và cũng có thể lấy thêm ánh sang nếu cần
 8. Kinh nghiệm là lùi về bên nào thì bám nhiều lái về phía bên đó. Còn phải tính toán, quan sát đến các trường hợp trên đầu xe quay để tránh va chạm ở phía đầu xe.
 9. Nên tận dụng những vật cố định trong không gian gần đấy để so sánh và xác định hướng xe. Vị trí đậu và vị trí phải dừng. Tập thói quen tạo cảm giác vị trí. Khoảng cách tương đối khi lấy cạnh dưới của kính chắn gió phía sau hoặc cả sườn xe để làm điểm so sánh.
 10. Sử dụng đèn chiếu gần để ước lượng khoảng cách cũng là một cách rất hay. Khi lùi vào các vị trí gần bức tường, bụi cây, cửa cổng hay trong gara… Nên bật đèn chiếu gần. Bởi ánh sáng phản xạ của đèn vào các vật thể sẽ giúp ta ước lượng được khoảng cách an toàn. Ánh sáng càng thu nhỏ và càng sáng thì xe càng tiến sát tới vật cản.
 11. Chân ga chỉ nên nhấp nhả nếu cần, chân luôn sẵn sàng để giữ phanh.
 12. Khi học lùi xe; Xoay sở ở những nơi chật hẹp, kỹ năng lái một tay xoay vô-lăng rất cần thiết. Nó sẽ giúp người lái xe chủ động tình huống cũng như điều chỉnh nhanh hơn. Học lái xe có thể vừa xoay vô-lăng kết hợp quan sát phía sau để có được vị trí ưng ý.

  Mọi chi tiết xin liên hệ: học lái xe b2 online.

  Địa chỉ: Số 393A Giải Phóng – Thanh Xuân – Hà Nội.

  Điện thoại : 0243 628 28 08 / 0912 07 37 88 / 0965 89 44 11. Gặp Mr Hải.

  Web: hoclaioto.com.vn / Email: hoclaioto393@gmail.com

Back To Top

0965 89 44 11