skip to Main Content

Học lái xe ô tô ở bắc ninh

Ngày đăng: 12/04/2021

Học lái xe ô tô ở bắc ninh. Khi thi bằng lái xe người dự thi phải nộp các khoản tiền như học phí, phí sát hạch, lệ phí cấp giấy phép lái xe hạng xe B1, B2, C, D, E, F

Học lái xe ô tô ở bắc ninh. Các khoản tiền phải nộp khi thi bằng lái xe năm nayKhi thi bằng lái xe người dự thi phải nộp các khoản tiền như học phí, phí sát hạch, lệ phí cấp giấy phép lái xe. Trong năm nay khi thi bằng lái xe hết bao nhiêu tiền?

1. Học phí đào tạo bằng lái xe và Học lái xe ô tô ở bắc ninh là bao nhiêu?

Theo khoản 3 Điều 1 Thông tư liên tịch 72/2011/TTLT-BTC-BGTVT, học phí là khoản đóng góp của người học lái xe, tạo nguồn kinh phí để trang trải toàn bộ chi phí cho các cơ sở đào tạo và Học lái xe ô tô ở bắc ninh,  các trung tâm đào tạo lái xe cơ giới đường bộ.

* Mức thu học phí Học lái xe ô tô ở bắc ninh

Khoản 2 Điều 2 Thông tư liên tịch 72/2011/TTLT-BTC-BGTVT quy định:

“Căn cứ vào các quy định về cơ sở vật chất đào tạo lái xe, chương trình đào tạo, tiêu chuẩn chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ giáo viên do Bộ Giao thông vận tải ban hành và định mức về tiêu hao nhiên liệu do cơ sở đào tạo và Học lái xe ô tô ở bắc ninh ban hành; chế độ chi tiêu tài chính hiện hành; các cơ sở đào tạo lái xe cơ giới đường bộ xây dựng và quyết định mức thu học phí cụ thể đối với từng hạng giấy phép lái xe chi tiết theo từng học phần…”.

Học lái xe ô tô ở bắc ninh

Theo đó, học phí học bằng lái xe do cơ sở đào tạo lái xe quyết định dựa trên các yếu tố như cơ sở vật chất, chương trình đào tạo, tiêu chuẩn chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ giáo viên…và Học lái xe ô tô ở bắc ninh mức thu học phí lái xe phải công khai cho người học biết trước khi ký hợp đồng đào tạo với người học.

Như vậy, Học lái xe ô tô ở bắc ninh và phí đào tạo bằng lái xe do cơ sở đào tạo lái xe quy định, mức học phí giữa các cơ sở đào tạo có thể không giống nhau.

* Lưu ý đối với học bằng lái xe ô tô ở Việt Nam và Học lái xe ô tô ở bắc ninh:

Theo Thông tư 38/2019/TT-BGTVT, quy trình đào tạo và cấp giấy phép lái xe ô tô từ năm 2020 bổ sung thêm nội dung đào tạo, cơ sở vật chất để theo dõi trong quá trình Học lái xe ô tô ở bắc ninh và thi sát hạch lấy giấy phép lái xe, cụ thể:

- Từ 01/01/2020, chương trình đào tạo lái xe hạng B1, B2 và hạng C sẽ có thêm nội dung học về Phòng, chống tác hại của rượu bia khi tham gia giao thông.

- Đồng thời, Học lái xe ô tô ở bắc ninh sẽ lắp camera IP, có độ phân giải HD trở lên tại phòng sát hạch lý thuyết và sân sát hạch lái xe để truyền dữ liệu về Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Sở Giao thông vận tải

- Từ 01/05/2020, các cơ sở đào tạo ứng dụng công nghệ để nhận dạng và theo dõi thời gian học lý thuyết môn học pháp luật giao thông đường bộ đối với học viên học lái xe ô tô (trừ hạng B1),…

Do việc bổ sung chương trình đào tạo, cơ sở vật chất theo quy định mới nên học phí của các cơ sở đào tạo sẽ được điều chỉnh theo hướng cao hơn so với trước đây (mức tăng bao nhiêu tùy thuộc vào cơ sở đào tạo, không có mức cố định).

Học lái xe ô tô ở bắc ninh

Phí sát hạch lái xe và Học lái xe ô tô ở bắc ninh

Theo Biểu mức thu phí sát hạch lái xe ban hành kèm theo Thông tư 188/2016/TT-BTC, người dự thi giấy phép lái xe phải nộp phí sát hạch như sau:

TT

Nội dung thu

Đơn vị

Mức phí

1

Đối với thi sát hạch lái xe mô tô (hạng xe A1, A2, A3, A4)

Sát hạch lý thuyết

Đồng/lần

40.000

Sát hạch thực hành

50.000

2

Đối với thi sát hạch lái xe ô tô (hạng xe B1, B2, C, D, E, F)

Sát hạch lý thuyết

Đồng/lần

90.000

Sát hạch thực hành trong hình

300.000

Sát hạch thực hành trên đường giao thông công cộng

60.000

Lưu ý:

- Học lái xe ô tô ở bắc ninh cũng có mức thu phí sát hạch lái xe cơ giới đường bộ được áp dụng thống nhất trên cả nước khi cơ quan quản lý sát hạch cấp giấy phép lái xe (không phân biệt cơ quan thuộc Trung ương hay địa phương quản lý) tổ chức sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ.

- Người dự sát hạch để được cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ phần nào thì nộp phí sát hạch phần đó (tính theo lần sát hạch: Sát hạch lần đầu, sát hạch lại).

3. Lệ phí cấp giấy phép lái xe

Căn cứ Biểu mức thu lệ phí cấp giấy phép lái xe ban hành kèm theo Thông tư 188/2016/TT-BTC, người dự Học lái xe ô tô ở bắc ninh và thi phải nộp lệ phí cấp giấy phép lái xe là 135.000 đồng/lần, không phân biệt hạng bằng lái, cấp mới, cấp lại, cấp đổi giấy phép lái xe.

Đối với câu hỏi khi Học lái xe ô tô ở bắc ninh và thi bằng lái xe hết bao nhiêu tiền thì sẽ không có tổng mức tiền chung của mọi trường hợp, vì Nhà nước chỉ quy định phí sát hạch và lệ phí cấp giấy phép lái xe (phí, lệ phí này áp dụng chung trong cả nước) còn học phí do cơ sở đào tạo lái xe quy định và đây là khoản tiền nhiều nhất.

Học lái xe ô tô ở bắc ninh hay tại Trung tâm đào tạo lái xe ô tô Công Binh

Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe CÔNG BINH cam kết thời gian học lái xe của học viên là 3 tháng 15 ngày theo đúng quy định. Chúng tôi luôn nỗ lực giảm thiểu các khâu trung gian không cần thiết, rút ngắn thời gian và chi phí của học viên đến mức tối đa. Tiết kiệm cho người học nhiều chi phí cơ hội khác và đảm bảo cho chất lượng đào tạo lái xe ô tô tại trung tâm đào tạo lái xe ô tô Công Binh.

Trung tâm đưa ra nhiều mức học phi khác nhau với mỗi gói đào tạo lái xe do học viên chọn,

Đăng kí thi 6.5 triệu Triệu trọn gói cho người đã biết lái. Không phải đi học. Cam kết không phát sinh bất kỳ khoản chi phí nào.

Học phí đào tạo: 8.5 triệu Cam kết không phát sinh trong quá trình học như tiền xăng, tiền xe, tiền thầy cô, không phải tiền ăn uống nhậu gì cả. giúp học viên chủ động hơn về việc học lái xe. Nếu bạn đã làm quen với xe ô tô và đã biết sơ qua, bạn sẽ không phải bỏ ra số tiền để học từ đầu cùng một người chưa biết lái, bạn hoàn toàn chủ động về việc mình sẽ học những gì.

 

Back To Top

0965 89 44 11