skip to Main Content

Học lái xe ô tô số tu dong

Ngày đăng: 12/04/2021

Học lái xe ô tô số tu dong và trong mỗi kỳ thi sát hạch lái xe thì tâm lý quyết định một phần lớn sự thành công hay thất bại của mọi người. Dưới đây là cách giữ vững tâm lý khi thi lái xe

Học lái xe ô tô số tu dong và trong mỗi kỳ thi sát hạch lái xe thì tâm lý quyết định một phần lớn sự thành công hay thất bại của mọi người. Dưới đây là cách giữ vững tâm lý khi thi lái xe bạn cần lưu ý.

Học bằng lái xe ô tô đem lại không ít khó khăn cho những người lần đầu bởi học viên phải trải qua khá nhiều kỳ thi như: lý thuyết, phần mềm mô phỏng,  thực hành và đường trường mới được xem là đủ điều kiện để được Học lái xe ô tô số tu dong

Học lái xe ô tô số tu dong

Do đó, để đạt được những yêu cầu mà trung tâm sát hạch lái xe đề ra, học viên cần có tâm lý vững vàng, tránh hoang mang, lo sợ. Để làm được điều này, hãy nắm rõ những cách giữ vững tâm lý khi thi lái xe sau đây.

Cách giữ vững tâm lý khi Học lái xe ô tô số tu dong và thi lái xe ô tô

1. Khi học lái xe ô tô số tu dong kiểm tra lại hệ thống xe trước khi nhận xe 

Để đảm bảo chắc chắn rằng quá trình thi của bạn diễn ra một cách suôn sẻ bạn cần kiểm tra lại toàn bộ hệ thống xe của mình trước khi thi như chân côn, chân ga, chân phanh, phanh tay, rồi dây dai an toàn, xi nhan trái, phải, gương chiếu hậu 2 bên và trong xe…

Học lái xe ô tô số tu dong

Một số học viên thường không chú ý đến điều này khiến cho quá trình thi gặp sự cố, tình trạng xe bị trục trặc làm ảnh hưởng đến kết quả thi bằng lái xe B1, điều này kéo theo tâm ký đi xuống, không được vững vàng nữa. Do đó, bạn cần kiểm tra xem các thiêt bị trên xe như nào nhé để biết cách xử lý và giữ vững tâm lý khi thi lái xe để tránh gặp phải lỗi này khi đi thi bằng lái xe B2 nhé.

2. Tạo tâm lý thoải mái trước khi Học lái xe ô tô số tu dong và thi

Sự chờ đợi đôi khi làm tăng thêm cảm giác lo lắng cho học viên trong quá trình thi cử, làm ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả thi. Vì thế cách giữ vững tâm lý khi thi lái xe tốt nhất là bạn nên tạo cho mình một tâm lý thật thoải mái, thư thái, đừng quan tâm quá nhiều vào phần thi của người khác

Khi nghe đến tên của mình bạn hãy khoan vội vàng mà hãy hít thở thật sâu để tăng thêm sự tự tin cho mình và đừng tạo áp lực như mình đang thi, như thế sẽ tốt hơn rất nhiều.

3. Tạo tư thế ngồi thật thoải mái khi Học lái xe ô tô số tu dong và thi

Khi bắt đầu bài thi thực hành của mình, bạn nên điều chỉnh tư thế ghế ngồi thật thoải mái, đây là cách giữ vững tâm lý khi thi lái xe giúp bạn có được bài thi tốt hơn và cũng là điều kiện bắt buộc đối với cả những người có nhiều kinh nghiệm.

Tạo cho mình một góc nhìn rộng, tổng thể để có thể nhìn thấy những điểm báo hay vạch ngăn cách trong quá trình thi dễ dàng hơn.

 Chỉnh ghế ngồi khi Học lái xe ô tô số tu dong

Điều chỉnh ghế ngồi ngay khi bước vào xe chính là điều kiện bắt buộc mà ngay cả người có nhiều kinh nghiệm cũng như các bác lái lâu năm cũng phải thực hiện. Nếu cần thì chỉnh lại ghế ngồi cho phù hợp với mình để thực hiện các thao tác lái, côn, phanh, ga … được dễ dàng.

Học lái xe ô tô số tu dong

Hãy chỉnh mọi thứ trước khi lái xe để tạo cho bạn một góc nhìn rộng nhất, tổng thể nhất để có thể có tầm quan sát rộng lớn nhất sẽ giúp bạn được tín hiệu cũng như điểm báo, những vạch dừng vạch ngăn cách trong bài thi rõ ràng nhất. Cài dây an toàn, để máy nổ và chờ lệnh xuất phát.

4. Tập trung cao độ để hoàn thành đúng trình tự bài Học lái xe ô tô số tu dong và bài thi

Đừng vì quá hồi hộp mất tập trung vào bài thi của mình nhé, quên trình tự bài thi là một lỗi cơ bản mà hầu hết các học viên đều gặp phải do mất tự tin.

Hãy luôn nhớ rằng các cách giữ vững tâm lý khi thi lái xe sẽ quyết định đến 99% kết quả thi. Vì thế đừng quá lo lắng hay hồi hộp mà hãy thật bình tĩnh và tạo cho mình một tâm lý thật tốt để có được kết quả thi tốt nhất cho mình nhé.

5. Không nên vội vàng khi Học lái xe ô tô số tu dong

Không nên quá vội vàng đây là cách giữ vững tâm lý khi thi lái xe hiệu quả. Bài kiểm tra trong hình bạn nên chạy với tốc độ 10km/h, khi đi gần tới khu vực ngã tư có đèn tín hiệu, mặc dù đèn xanh vẫn còn khoảng 5 -6s nhưng tốt nhất bạn không nên cố vượt qua mà nên dừng lại trước vạch vàng để đợi đèn xanh tiếp theo rồi háy thi tiếp.

Hằng năm ở nước ta có hàng chục ngàn người tham gia Học lái xe ô tô số tu dong và thi sát hạch để lấy bằng B1. Trong đó một tỷ lệ không nhỏ những người bị đánh trượt đều do vấn đề tâm lý trong khi thi và vội vàng vượt đèn đỏ.

Vì thế bạn nên bình tĩnh nhé. Trước khi đênns ngày quyết định đi thi sát hạch lấy bằng bạn nên ôn luyện chăm chỉ và tập kiểm soát cảm xúc để có thể đạt được kết quả tốt nhất. 

Với những cách giữ vững tâm lý khi thi lái xe mà  chia sẻ ở trên hy vọng sẽ đem đến bạn những kinh nghiệm hữu ích nhất trong quá trình Học lái xe ô tô số tu dong thi bằng lái xe ô tô B1. Chúc bạn có được một kết quả thi thật tốt và tâm lý thật ổn định. 

Back To Top

0965 89 44 11