skip to Main Content

Hướng dẫn thực hành lái xe bài 1

Ngày đăng: 12/04/2021

Hướng dẫn thực hành lái xe bài 1 xuất phát. hướng dẫn thực hành lái xe ô tô của trung tâm đào tạo lái xe ô tô Công Binh chi tiết đầy đủ các bạn tham khảo thêm hoặc gọi số 0912073788

Những kinh nghiệm làm bài thi lái xe B2 sa hình sau đây sẽ giúp bạn tránh được các lỗi thường bị trừ điểm trong bài thi. Bạn hãy nhớ rằng bạn hoàn toàn có thể đạt 100 điểm trong bài thi lái xe của mình nhé. Có rất nhiều học viên của trung tâm đã làm được như vậy và các bạn cũng có thể, vì vậy, hãy tập trung vào bài thi của mình và cùng chú ý đến các kinh nghiệm làm bài nữa nhé.

Tuy rằng trước hôm thi lái xe, hội đồng và thanh tra đã kiểm tra đầy đủ nhưng bạn vẫn nên cẩn thận, tránh rủi ro hi hữu ảnh hưởng đến tâm lý cũng như kết quả của mình. Trên thực tế đã có nhiều trường hợp bị trượt do xe. Nếu ta thấy có bất kì lỗi gì bất thường về xe thì phải yêu cầu hội đồng chấm thi xem xét và đổi xe khác cho mình ngay kể cả khi đang thi mà phát hiện thấy có lỗi do xe lập tức mở cửa xuống xe (vẫn nổ máy) và yêu cầu xem xét phúc khảo ngay lập tức.

Hướng dẫn thực hành lái xe bài 1

Trước khi vào bài thi, các bạn lưu ý phải điều chỉnh ghế lái sao cho đạp hết chân côn thoải mái nhất, chỉnh lại gương ngoài hơi gập xuống nhìn vừa tầm của mình sao cho quan sát được lốp sau và vạch kẻ đường (đi thi mà chỉnh gương thẳng như bình thường thì rất khó căn chính xác). Gương giữa phải bao quát được phía sau với góc nhìn rộng nhất quan sát rõ phía sau.Hít sâu để giảm bớt căng thẳng cũng là một mẹo hay khi vào phần thi lái xe thật. Nhớ dành một cái dán vào vị trí mà thường ngày các thầy vẫn dán băng dính để xác định cữ khi dừng xe ở bài dừng xe đúng vạch có tính điểm (cái này tùy từng xe và sân tập nhé). Lưu ý quan trọng, thắt dây an toàn trước khi xuất phát, nếu không muốn bị mất 5 điểm. Và bạn cũng đừng bao giờ quên thắt dây an toàn khi lái xe ô tô trên đường.

Nên nhớ kỹ những chỗ cần xi nhan trong bài thi sa hình, bởi chỉ cần quên không tắt xi nhan trước khi đưa xe vào sa hình, là bạn đã bị mất 5 điểm. Nhớ những vị trí nào cần xi nhan trên sa hình để chuẩn bị trước, đây là một hình thức “học thuộc lòng” nhưng rất có ích. Trong cả bài thi sẽ có tổng cộng 4 lần phải bật xi nhan, 2 trái 2 phải,đầu tiên là xi nhan trái lúc xuất phát, rồi xi nhan trái qua ngã tư sau bài thi lùi chuồng, tiếp đến là xi nhan phải qua ngã tư sau bài thi thay đổi số và cuối cùng xi nhan phải để về đích (chú ý xi nhan này phải giữ tay nếu không cẩn thận sẽ rất dễ bị tự động tắt).

Hướng dẫn thực hành lái xe Bài 1

Hướng dẫn thực hành lái xe; Dưới đây là chi tiết của các bài học và thi sát hạch lái xe ô tô. Trung tâm Công Binh  đưa ra những cách thực hiện sao cho các bạn học và thi sát hạch đạt kết quả cao nhất, yêu cầu của từng bài thi và các lỗi sẽ dẫn đến bị trừ điểm trong bài thi sát hạch lái xe ô tô.

Hướng dẫn thực hành lái xe; Bài 1: Bài thi Xuất phát:

Xem lại phần hướng dẫn Thi sát hạch lái xe bài 2: Tại đây

Bắt đầu phần thi có 30 giây để bắt đầu thi: Khi vào xe: – Chỉnh gương, chỉnh ghế, thắt dây an toàn xong.

Trước lúc xuất phát, (khi mới lên xe) bạn cần kiểm tra lại ghế ngồi xem có phù hợp với người không, nếu cần thiết thì chỉnh xa vành tay lái hoặc gần lại để đạp hết được côn, phanh, ga. Kiểm tra hai gương sao cho nhìn thấy được điểm bánh xe sau tiếp xúc với mặt đường.

Bật xi nhan trái– Vào số 1, nhả côn từ từ để xe đi Di chuyển chậm khi nghe chuông thì tắt xi nhan trái. Không để xe quá vạch 5m mới tắt xi nhan. Khi đèn xanh trong xe tắt hoặc khi qua vạch xuất phát rồi thì tắt xi-nhan

Yêu cầu của bài này là khi xuất phát phải bật đèn xi-nhan trái (với ý nghĩa là xe chuẩn bị đi ra làn đường bên ngoài, hoà vào dòng xe trên đường). Có chỗ yêu cầu phải tắt xi-nhan đúng lúc, để xi-nhan bật lâu quá trừ 5 điểm.

Khi có lệnh xuất phát, nhả côn từ từ để xe đi. Khi xe đã đi, bạn có thể nhả hết côn ra cho xe tự bò, không cần đặt chân vào bàn đạp ga. Nhưng theo tôi, bạn không nên nhả hết mà cứ đỡ côn ở mức một nửa để xe đi chậm, chuẩn bị vào.

  • Mọi chi tiết xin liên hệ:
  • Trung tâm đào tạo lái xe oto Công Binh
  • Địa chỉ: Số 393A Giải Phóng – Thanh Xuân – Hà Nội.
  • Điện thoại : 0243 628 28 08 / 0912 07 37 88 / 0965 89 44 11. Gặp Mr Hải.
  • Web: hoclaioto.com.vn / Email: hoclaioto393@gmail.com
Back To Top

0965 89 44 11