skip to Main Content

Hướng dẫn thực hành lái xe bài 2

Ngày đăng: 12/04/2021

Hướng dẫn thực hành lái xe ôtô bài số 2 cNên nhớ kỹ những chỗ cần xi nhan trong bài thi sa hình, bởi chỉ cần quên không xi nhan trước khi đưa xe vào sa hình, là bạn đã bị mất 5 điểm

Kiểm tra kỹ càng cẩn thận xe trước khi nhận xe sát hạch.

Tuy rằng trước hôm thi lái xe, hội đồng và thanh tra đã kiểm tra đầy đủ nhưng bạn vẫn nên cẩn thận, tránh rủi ro hi hữu ảnh hưởng đến tâm lý cũng như kết quả của mình. Trên thực tế đã có nhiều trường hợp bị trượt do xe. Nếu ta thấy có bất kì lỗi gì bất thường về xe thì phải yêu cầu hội đồng chấm thi xem xét và đổi xe khác cho mình ngay kể cả khi đang thi mà phát hiện thấy có lỗi do xe lập tức mở cửa xuống xe (vẫn nổ máy) và yêu cầu xem xét phúc khảo ngay lập tức. Bạn cũng nên kiểm tra lốp còn đủ hơi hay không, kiểm tra gương ngoài có đạt yêu cầu không, kiểm tra lẫy điều khiển của xe ô tô…(mấy cái này thì ít khi trục trặc nhưng vẫn nên cẩn thận, thông thường lỗi hay gặp là do máy điện tử chấm điểm tự động trên xe hoặc chip gắn dưới mặt đường).

Kiểm tra kỹ xe trước khi vào phần thi lái xe hạng B2

Hướng dẫn thực hành lái xe bài 2

Khi vào trong xe, kiểm tra lại gương lần nữa. Thử côn phanh ga số, bật tắt chìa khóa điện một hai lần, kiểm tra đồng hồ vòng tua có hoạt động, lúc đó hẵng ký giấy nhận xe.

Trước khi vào bài thi, các bạn lưu ý phải điều chỉnh ghế lái sao cho đạp hết chân côn thoải mái nhất, chỉnh lại gương ngoài hơi gập xuống nhìn vừa tầm của mình sao cho quan sát được lốp sau và vạch kẻ đường(đi thi mà chỉnh gương thẳng như bình thường thì rất khó căn chính xác). Gương giữa phải bao quát được phía sau với góc nhìn rộng nhất quan sát rõ phía sau. Nhai kẹo cao su để giảm bớt căng thẳng cũng là một mẹo hay khi vào phần thi lái xe thật. Nhớ dành một cái dán vào vị trí mà thường ngày các thầy vẫn dán băng dính để xác định cữ khi dừng xe ở bài dừng xe đúng vạch có tính điểm(cái này tùy từng xe và sân tập nhé). Lưu ý quan trọng, thắt dây an toàn trước khi xuất phát, nếu không muốn bị mất 5 điểm. Và bạn cũng đừng bao giờ quên thắt dây an toàn khi lái xe ô tô trên đường.

Trước khi thi bằng lái xe B2 : nhớ kỹ chỗ nào cần xi nhan trong bài thi.

Nên nhớ kỹ những chỗ cần xi nhan trong bài thi sa hình, bởi chỉ cần quên không xi nhan trước khi đưa xe vào sa hình, là bạn đã bị mất 5 điểm. Nhớ những vị trí nào cần xi nhan trên sa hình để chuẩn bị trước, đây là một hình thức “học thuộc lòng” nhưng rất có ích. Trong cả bài thi sẽ có tổng cộng 4 lần phải bật xi nhan, 2 trái 2 phải,đầu tiên là xi nhan trái lúc xuất phát, rồi xi nhan trái qua ngã tư sau bài thi lùi chuồng, tiếp đến là xi nhan phải qua ngã tư sau bài thi thay đổi số và cuối cùng xi nhan phải để về đích(chú ý xi nhan này phải giữ tay nếu không cẩn thận sẽ rất dễ bị tự động tắt).

Kinh nghiệm cho bài thi “dừng và khởi hành xe ngang dốc”.

Phần thi này là dễ bị mất điểm và dễ bị loại nhất. Khi xe đã qua vạch cho người đi bộ, với xe khỏe thì các bạn thả tự do chân côn là xe cũng lên rồi còn không các bạn có thể bơm 1 chút ga hơn để có đà. Gần đến vạch dừng chừng 20cm, đạp côn kịch sàn đồng thời đạp nhẹ chân phanh, khi ”kẹo cao su” trùng với vạch dừng thì đạp mạnh phanh dứt điểm cho xe dừng hẳn. Ở bài này các bạn phải đỗ chính xác mới được điểm tuy nhiên mình khuyên các bạn không nên mạo hiểm vì chỉ cần quá vạch chút xíu thôi là đi về liền, thông thường mọi người đỗ non 1 chút chấp nhận mất 5 điểm để cho chắc ăn.Khi Xe dừng hẳn, kéo hết phanh tay, nhả côn thật từ từ đến khi vòng tua khoảng 1000 (liếc nhanh đồng hồ vòng tua).

Hướng dẫn thực hành lái xe bài 2

Dừng và khởi hành ngang dốc là phần thi khó nhất

Lúc đó đầu xe rung như muốn chồm lên, chuyển nhanh chân phanh sang ga, nhả phanh tay, thêm ga, xe sẽ bò qua dốc. Nếu  thấy xe ô tô trôi, phải kéo ngay phanh tay, nhớ đạp hết côn cho xe khỏi chết máy. Sau đó làm lại đề-pa. (xe trôi quá 50 cm là đi về). Nếu chết máy trên dốc cũng phải nhanh chóng kéo phanh tay, đạp hết côn, mở lại khóa điện để nổ máy, thao tác lại đề-pa (quá 30s cũng đi về).

Cách thứ 2 được mọi người dùng nhiều, chỉ dùng côn và phanh chân nên sẽ đơn giản hơn, đến điểm dừng lập tức côn phanh, khi xe đã dừng hẳn ngang dốc giữ nguyên chân phanh và thả từ từ nhẹ nhàng chân côn ra nghe tiếng máy thấy hơi gừ gừ đầu xe muốn chồm lên thì giữ chân côn cố định tại điểm đó khoảng 3-5s tiếp theo thả nhẹ nhàng chân phanh ra nếu xe không bị trôi thì ăn chắc 90% rồi(chú ý không thả hết chân phanh 1 cách đột ngột xe sẽ chết máy) tiếp theo đơn giản hơn nhiều nếu xe khỏe thì sẽ bò lên dốc luôn còn không các bạn nhả tiếp chân côn hoặc bơm thêm 1 chút ga thì xe sẽ lên. Cách này khá đơn giản và được mọi người áp dụng nhiều vì nó ít thao tác không phải dùng đến phanh tay chỉ cần chú ý đến 2 chân.

Hướng dẫn thực hành lái xe ôtô bài 2

Hướng dẫn thực hành lái xe ôtô; Dưới đây là chi tiết của các bài học và thi sát hạch lái xe ô tô. Trung tâm Công Binh  đưa ra những cách thực hiện sao cho các bạn học và thi sát hạch đạt kết quả cao nhất, yêu cầu của từng bài thi và các lỗi sẽ dẫn đến bị trừ điểm trong bài thi sát hạch lái xe ô tô.

Xem phần Hướng dẫn thực hành lái xe ôtô bài 3: Tại đây

Hướng dẫn thực hành lái xe ôtô. Bài 2 dừng xe và nhường đường cho người đi bộ: Xe đi thẳng và chậm. Nhìn sang cửa lái bên phải chạy sao cho cột biển stop nằm ở giữa cửa. Dừng 3 giây di chuyển tiếp.

Lưu ý Hướng dẫn thực hành lái xe ôtô.

Từ mủi xe tới khoảng vạch dừng quy định là 0.5m. Yêu cầu của bài này là dừng xe đúng chỗ trước vạch trắng và đường vằn dành cho người đi bộ.

Đỗ già quá (chạm vào vạch trắng) hoặc non quá (quá xa vạch trắng) đều bị trừ 5 điểm. Các sân thi thường “giúp” học viên bằng cách đánh dấu sẵn bằng vạch hoặc có các dấu mà khi đi xe chip mình sẽ rõ hơn.

Vi dụ vạch đỏ trên vỉa ba-toa để chỉ khi vai người lái xe đến ngang vạch đó thì phải dừng. Còn với vạch vàng trên mặt đường thì phải nhìn qua gương thấy bánh xe sau. Bánh xe ngang và đè lên vạch vàng là dừng. Hoặc người lái cũng có thể lấy cột biển báo hiệu người đi bộ trồng bên phải đường để làm cột mốc dừng cho mình.
Sau khi xuất phát, bạn để xe đi chậm. Càng vào đến bài thi càng chậm, để khi bạn thấy đúng vị trí thì chỉ cần ấn nhẹ phanh là xe đã dừng ngay và dừng nhẹ nhàng.
Dừng xe xong, bạn lại nhả côn cho xe đi tiếp luôn. Dừng lâu quá 30 giây sẽ bị trừ điểm.

  • Mọi chi tiết xin liên hệ:
  • Trung tâm đào tạo lái xe oto Công Binh
  • Địa chỉ: Số 393A Giải Phóng – Thanh Xuân – Hà Nội.
  • Điện thoại : 0243 628 28 08 / 0912 07 37 88 / 0965 89 44 11. Gặp Mr Hải.
  • Web: hoclaioto.com.vn / Email: hoclaioto393@gmail.com
Back To Top

0965 89 44 11