skip to Main Content

Kinh nghiệm cho những người mới học lái xe

Ngày đăng: 12/04/2021

Kinh nghiệm cho người mới học lái xe là: không ga, phải chuyển sang để lên chân phanh, khi cần thiết sẽ đạp phanh được ngay. Nữa là côn ra ga vào. Lên dốc số nào thì xuống số đó.

Kinh nghiệm cho những người mới học lái xe sau khi đăng ký, đi học lái và thi lấy bằng lái xe ô tô xong tại trường dạy lái xe, Học viên cần có những chú ý sau đây khi lái xe lưu thông ngoài đường. Sau đây là những chia sẽ của những người có kinh nghiệm lái xe đúc kết lại để quý học viên đọc và tìm hiểu thêm.
Kinh nghiệm lái xe là một trong những điều rất quan trọng đối với các bạn lái xe nhất là với những người mới thi sát hạch và mới nhận bằng lái, khi chưa gặp nhiều những tình huống và cách xử lý sẽ khiến người lái xe lung túng và có thể gây ra những thiệt hại không đáng có:

Kinh nghiệm cho những người mới học lái xe là khi buông ga rà phanh. Tài xế mới luôn phải nhớ trong đầu, bất cứ khi nào. Khi lái xe các bạn nên nhất nhất là: không ga, phải chuyển sang để lên chân phanh, khi cần thiết sẽ đạp phanh được ngay. Nữa là côn ra ga vào. Lên dốc số nào thì xuống số đó. Khi quay đầu xe: Đưa đầu về phía nguy hiểm, đuôi xe về phía ít nguy hiểm hơn...

Kinh nghiệm cho người mới học lái xe

Không thắt dây an toàn là một thói quen vô cùng nguy hiểm khi ngồi trên xe. Không chỉ tài xế mà mọi người trên xe đều cần phải thắt dây an toàn khi xe chuyển động. Ví dụ khi có va chạm xảy ra, chiếc dây an toàn sẽ góp phần hỗ trợ các bạn phần nào về việc đáng tiếc đó của người trên xe.

Kinh nghiệm cho những người mới học lái xe khi buồn ngủ làm suy yếu khả năng vận động, quan sát, khả năng nhận thức và ra quyết định. Có rất nhiều kinh nghiệm chống buồn ngủ được cánh lái xe truyền miệng như uống cà phê, mở nhạc, hát, ăn, nghe radio, hút thuốc, tát nước lạnh vào mặt…
Có hai phương pháp tốt nhất mà người lái cần thực hiện trong tình trạng này là thay lái xe (nếu có) hoặc dừng xe chợp mắt được một lúc là ook nhất. Tuy nhiên đây là phương pháp được rất ít lái xe trẻ quan tâm mà thường chọn việc uống cà phê, nghe nhạc, hát hay nói chuyện qua điện thoại...

Những lưu ý cho người mới lái xe

Kinh nghiệm cho những người mới học lái xe trong phố không tránh khỏi lúc ùn tắc, các phương tiện lưu thông phức hợp, nên rất dễ cọ quệt. Vì vậy bạn phải tập nhìn và ước lượng bằng cách nên vào chỗ vắng, nhờ người có kinh nhiệm trợ giúp. ngồi trên ghế lái mà nhìn và nhớ các vị trí an toàn. Sau đó tập vài lần cho nhớ. Canh với ô tô thì tiến hoặc lùi thật sát vào mấy loại ô tô (nhờ người trợ giúp xi-nhan),ngồi trên ghế lái quan sát và nhớ những vị trí an toàn. Sau đó tập vài lần cho quen.

Kinh nghiệm cho người mới học lái xe khi Nhiều người trẻ có thói quen sử dụng điện thoại di động khi lái xe. Đây cũng là nguyên nhân khiến lái xe bị phân tâm và rất nguy hiểm. Hoặc vừa lái vừa nhắn tin chẳng hạn là thói quen nguy hiểm mà các tài xế cần loại bỏ. Việc phân tâm khi lái xe sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường.
Nguyên tắc 3 giây trong lái xe ô tô. Một thói quen của người mới lái là quan sát chăm chú vào một điểm quá lâu, đây là điều nguy hiểm trong quá trình xe đang chạy, đặc biệt là đang đi trên đường cao tốc. Nên nhớ không được nhìn chăm chú vào mục tiêu nào đó quá 3 giây.

Những lưu ý cho người mới lái xe

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Trung tâm đào tạo lái xe ô tô Công Binh

Địa chỉ: Số 393A Giải Phóng – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại : 0243 628 28 08 / 0912 07 37 88 / 0965 89 44 11. Gặp Mr Hải.

Web: hoclaioto.com.vn / Email: hoclaioto393@gmail.com

Back To Top

0965 89 44 11