skip to Main Content

Kinh nghiệm đăng ký học lái xe

Ngày đăng: 12/04/2021

Kinh nghiệm đăng ký học lái xe Tất cả các bước đọc xong hiểu hết để có thể tự tin đăng ký học và thi bằng lái xe ô tô. Đăng ký là học, thi là đỗ! Gọi: 0912073788

Kinh nghiệm đăng ký học lái xe. Từ a-z Tất cả các bước đọc xong hiểu hết để có thể tự tin đăng ký học và thi bằng lái xe ô tô. Bạn không cần tìm tài liệu ở đâu đọc nữa vì trong này có hết mọi thứ về bằng lái xe ô tô mà bạn quan tâm. Chuẩn kiến thức mới nhất từ sở giao thông vận tải luôn.

Kinh nghiệm đăng ký học lái xe

Có lẽ bạn đã được nghe nhiều về những cái tốt cái xấu khi đi học lái xe ô tô. Và giờ bạn sẽ hoang mang không biết nên lựa chọn nơi nào để học lái xe ô tô cho ổn .

Thông tin tốt thì ít mà thông tin xấu thì nhiều cũng từ thực trạng việc cạnh tranh giữa các trung tâm đào tạo lái xe vì vậy dẫn tới việc trao đổi mập mờ không minh bạch và về sau các bạn đi học hiểu nhầm dẫn tới tình trạng kêu bị lừa.

Ở bài viết này mình sẽ đưa ra tất cả những vấn đề và thực trạng học lái xe ô tô tại Việt Nam. Để các bạn nắm rõ vì mình chính là người đang làm trong ngành đào tạo lái xe ô tô này.

Bạn chẳng tìm đâu ra những kiến thức sâu nhất từ chính những người làm nhiều năm trong ngành cả. Những bài viết chia sẻ dưới dạng như đã đi học lái xe rồi và muốn chia sẻ cho các bạn biết thì những người đó cũng chỉ hiểu được một phần nào và chỉ biết được một khía cạnh của vấn đề mà thôi. Vì họ chỉ học 1 trung tâm và họ chỉ biết tình trạng của họ, còn tôi biết tới các các trung tâm đang làm gì, họ làm tốt hay không tốt, và họ có những chiêu bài gì để lôi kéo học viên.

Tôi bắt gặp hàng trăm trường hợp của học viên, và đủ các bạn từ nam, nữ từ ngành công chức, công an , quân đội, cho tới những người lao động đăng ký học lái xe bên tôi. Tôi hiểu được vì sao các anh công an, các anh trong quân đội dù có xuất học riêng trong ngành nhưng các anh các chị ấy lại không tập mà ra trung tâm tôi để đăng ký học ( còn những bạn chia sẻ kia sao hiểu được ) và vô số những trường hợp khác. Vì vậy nếu xét về kinh nghiệm học bằng lái xe ô tô thì tôi đảm bảo với bạn bài viết này sẽ cho bạn hiểu rõ mọi vấn đề .

Còn bằng lái B2 thì sẽ lái được tất cả các xe mà B1 lái được thêm nữa là được lái xe số sàn cộng với việc được lái xe dạng thương mại như xe taxi. Nếu bạn là người học để lái xe taxi thì rõ ràng phải học B2. Còn nếu bạn thích nhẹ nhàng đơn giản dễ học dễ thi và nhà bạn có sẵn xe số tự động thì bạn học B1. Nhưng nhớ khi bạn mượn xe taxi hay xe số sàn lái là phạm luật. B1 còn có đặc điểm là học mất nhiều tiền hơn B2.

Khi Kinh nghiệm đăng ký học lái xe bằng lái xe ô tô bạn chỉ cần bảo với bên trung tâm là bạn muốn đăng ký học bằng lái xe loại B1, hoặc B2 là được.
Lời khuyên đưa ra ở đây là bằng lái xe thông dụng để lái được xe ô tô 4,7 chỗ và linh động nhất lái được mọi loại xe, giá tiền thấp nhất là bằng lái xe B2. B1 chỉ lái được xe số tự động còn B2 lái xe số sàn và số tự động giá lại rẻ hơn B1

Kinh nghiệm đăng ký học lái xe
Để tìm hiểu kỹ hơn về 2 loại bằng này bạn tham khảo các bài viết sau :
 

 • Nên học bằng lái xe b1 hay b2 ?
 • Thi bằng lái xe B1 bao nhiêu tiền?
 • Bằng lái xe B1 chạy được xe gì ?
 • Nên học bằng lái xe B1 hay B2 ?
 • Bằng B1 có được lái xe số sàn không ?
 • Thời gian học bằng lái xe B1?
 • Thời gian học bằng lái xe B2?
 • Bằng lái xe B1 có thời hạn bao nhiêu?
 • Bằng lái xe B2 có thời hạn bao lâu ?
 • Khác nhau giữa bằng lái xe B1 và B2
 • Có những hình thức học bằng B1, B2 như thế nào?
 • Thời gian chờ để thi bằng lái xe B1 là bao lâu
 • Thời gian chờ để thi bằng lái xe B2 là bao lâu
 • Học lái xe B1,B2 cần thủ tục gì

Kinh nghiệm đăng ký học lái xe bằng lái xe tải là bằng lái hạng C.

Nếu bạn không có nhu cầu lái xe tải thì bạn có thể bỏ qua phần này và chuyển tới bước 2 luôn nhé. Còn những bạn nào đang quan tâm tới việc lái được cả xe tải lẫn xe 4 chỗ thông thường thì mục này chính là mục bạn cần quan tâm nhất .
Nếu bạn cần lái xe tải thì bạn phải đăng ký ít nhất là bằng lái xe hạng C. Xe tải là loại xe trở hàng, khi có bằng lái xe tải là bạn đã bao hàm cả bằng lái xe B1,B2 rồi.

 • Có những câu hỏi về bằng C lái được bao nhiêu chỗ như sau :
  Bằng c lái được xe 16 chỗ không?
  Bằng lái xe hạng c lái được xe bao nhiêu chỗ ?
  Trả lời là : Bằng C chỉ lái được xe từ 4 – 9 chỗ thôi, xe khách hay xe 16 chỗ là không lái được.
 • Bằng c lái xe bao nhiêu tấn
  Bằng C lái được xe từ 3,5 tấn trở nên
 • Học lái xe bằng c mất bao lâu
  Bằng C thì sẽ mất 4,5 tháng để học và chờ đợi từ khi làm thủ tục và hồ sơ được gửi lên sở giao thông vận tải Hà Nội. Đấy là điều kiện bắt buộc để bạn có thể được đi thi bằng lái xe hạng C . Thời gian này cũng chính là thời gian chờ để thi bằng lái xe hạng C mà nhiều bạn có hỏi là “Thời gian chờ để thi bằng lái xe C là bao lâu ?” đấy.
 • Điều kiện để có thể học lái bằng xe tải :
  Từ 21 tuổi trở lên
 • Học bằng lái xe hạng c bao nhiêu tiền?
  Học phí bằng C được chia làm 2 loại là đã biết lái và chưa biết lái giá do từng đơn vị quy định đối với trung tâm đào tạo lái xe ô tô 365 thì chi phí từ 5-7 triệu vì tại đây đã tối ưu hết mọi chi phí cho học viên
 • Nâng bằng lái xe từ B2 lên C ?
  Trường hợp này là những bạn đã học bằng lái xe hạng B2 rồi và muốn nâng nên C để đi lái xe tải. Trên thực tế có nhiều bạn đang lái taxi và muốn học bằng lái xe tải để chuyển lái từ taxi lên xe tải rất nhiều, hay những bạn nhà kinh doanh và mua xe tải để chạy phục vụ cho công việc của nhà. Thì điều kiện bắt buộc là B2 phải từ 3 năm trở lên bạn mới có thể nâng bằng được.
  Lời khuyên ở đây là nếu bạn nào có ý định học bằng lái xe hạng C hoặc trong tương lai gần cần có bằng lái xe tải thì các bạn nên đầu tư và học luôn bằng C chứ đừng học B2 rồi lên C mất thời gian mà tiền học lại sẽ bị cao hơn, hồ sơ thì phải làm nhiều lần rắc rối.

Kinh nghiệm đăng ký học lái xe thường gặp khi học lái xe ô tô B2, số sàn

Kinh nghiệm đăng ký học lái xe. Khi học lái xe ô tô bất kỳ học viên mới nào cũng sẽ gặp phải những khó khăn nhất định, khó tránh khỏi nhưng rắc rối ở những buổi học đầu tiên. Đó có thể là vấn đề về tâm lý khi đi học lái xe hay những trục trặc trong các thao tác khi điều khiển xe oto. Nếu các bạn nhận biết được những rắc rối đó của mình, các bạn nên suy nghĩ và tư duy thêm về những thao tác đó thì các bạn sẽ vượt qua nó một cách dễ dàng.

1.Kinh nghiệm đăng ký học lái xe về vấn đề tâm lý khi học lái xe ô tô

Kinh nghiệm đăng ký học lái xe

Đây chính  là tình trạng xảy ra chủ yếu đối với người học lái xe ở những buổi đầu tiên nhất là với các học viên nữ khi học lái xe ô tô. Nỗi sợ khi học lái xe ô tô ở những buổi đầu thường rất  tâm lý khiến cho các bạn bị căng thẳng. Nên không bình tĩnh và mất tập trung. Những điều này dẫn đến những trở ngại lớn  trong quá trình học lái xe ô tô. Những điều này dần dần sẽ mất đi vì lái xe ô tô nhiều rồi cũng quen. Nên trở ngại về tâm lý đối với người mới tập lái xe ô tô rồi cũng hết. Từ đó, làm cho họ tự tin hơn và tập trung hơn vào những gì được hướng dẫn trong quá trình học và thực hành thành thạo những gì đã học được.

2.Kinh nghiệm đăng ký học lái xe khi nhấn chân phanh, ga và côn

Việc nhấn nhầm chân ga, phanh và côn là điều thường xuyên gặp phải đối với người mới học và đang học lái ô tô hạng B2. Điều này cũng dễ hiểu bởi vì khoảng cách giữa chân ga và chân phanh khá gần nhau.  Trong các thao tác đạp chân lúc mới học chưa được quen.

Khi học lái  xe ô tô B2, số sàn thì việc xe chuyển động êm trên đường không chỉ phụ thuộc vào xe đẹp, xe mới và động cơ của xe mà còn là sự nhuần nhuyễn của chân côn và phanh ga. Để khắc phục khó khăn này không còn cách nào khác là người mới lái và các học viên cần phải  thường xuyên tập luyện cho thành thói quen. Đồng thời tránh phân tâm trong quá trình học để hiểu cho chắc.

3.Kinh nghiệm đăng ký học lái xe cách sử dụng cần gạt số

Việc có quá nhiều số trên cần gạt số khiến cho người mới học lái xe ô tô, số sàn thường mất tập trung và không nhớ hết được thứ tự và chứng năng của từng số. Từ đó không biết cách sử dụng số cho tốc với tốc độ của xe cho phù hợp. Điều đó khiến cho nhiều người học lái xe lúc đầu  thường chán nàn trong những lần tập luyện.

4.Kinh nghiệm đăng ký học lái xe khi sử dụng phanh tay gấp

Khi đang lái xe, nhiều người mới học lái xe ô tô b2,  số sàn không biết cách sử dụng phanh tay đúng cách. Trong một số trường hợp như xe lên dốc đề pa hay bị tụt dốc. Xe dừng lại ở ngã ba ngã tư đèn đỏ mà không kéo phanh tay.

Trong khi gặp tình huống bất ngờ có người lại dung phang tay để hãm xe lại. Người mới lái xe ô tô b2, số sàn và học viên đang học lái xe ô tô thường sử dụng phanh tay như vậy. Đây là một sai lầm lớn khi học lái xe ô tô mà nhiều người mắc phải. Dùng phanh tay khi và chỉ khi giữ xe đứng yên.  Khi đã dừng lại, nó không được thiết kế để dừng xe khi đang chạy. Và hậu quả là có thể gây ra nguy hiểm khi dung phanh tay không đúng cách.

* Hướng dẫn học lái xe ô tô hạng C

Kinh nghiệm học lái xe b2 học thêm đề thi lý thuyết tiếp theo tại đây

Kinh nghiệm học lái xe b2 hướng dẫn học lái xe trong hình bằng xe chíp hạng B2 .

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Trung tâm đào tạo lái xe ô tô Công Binh

Địa chỉ: Số 393A Giải Phóng – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại : 0243 628 28 08 / 0912 07 37 88 / 0965 89 44 11. Gặp Mr Hải.

Web: hoclaioto.com.vn / Email: hoclaioto393@gmail.com

Back To Top

0965 89 44 11