skip to Main Content

Kinh nghiệm đi thi bằng lái xe

Ngày đăng: 12/04/2021

Kinh nghiệm đi thi bằng lái xe Nếu bạn cần lái xe tải thì bạn phải đăng ký ít nhất là bằng lái xe hạng C. Xe tải là loại xe trở hàng, khi có bằng lái xe tải là bạn đã bao hàm cả bằng lái xe B1,B2

Kinh nghiệm đi thi bằng lái xe. Nếu bạn không có nhu cầu lái xe tải thì bạn có thể bỏ qua phần này và chuyển tới bước 2 luôn nhé. Còn những bạn nào đang quan tâm tới việc lái được cả xe tải lẫn xe 4 chỗ thông thường thì mục này chính là mục bạn cần quan tâm nhất .
Nếu bạn cần lái xe tải thì bạn phải đăng ký ít nhất là bằng lái xe hạng C. Xe tải là loại xe trở hàng, khi có bằng lái xe tải là bạn đã bao hàm cả bằng lái xe B1,B2 rồi.

Kinh nghiệm đi thi bằng lái xe

 • Có những câu hỏi về bằng C lái được bao nhiêu chỗ như sau :
  Bằng c lái được xe 16 chỗ không?
  Bằng lái xe hạng c lái được xe bao nhiêu chỗ ?
  Trả lời là : Bằng C chỉ lái được xe từ 4 – 9 chỗ thôi, xe khách hay xe 16 chỗ là không lái được.
 • Bằng c lái xe bao nhiêu tấn
  Bằng C lái được xe từ 3,5 tấn trở nên
 • Học lái xe bằng c mất bao lâu
  Bằng C thì sẽ mất 4,5 tháng để học và chờ đợi từ khi làm thủ tục và hồ sơ được gửi lên sở giao thông vận tải Hà Nội. Đấy là điều kiện bắt buộc để bạn có thể được đi thi bằng lái xe hạng C . Thời gian này cũng chính là thời gian chờ để thi bằng lái xe hạng C mà nhiều bạn có hỏi là “Thời gian chờ để thi bằng lái xe C là bao lâu ?” đấy.
 • Điều kiện để có thể học lái bằng xe tải :
  Từ 21 tuổi trở lên
 • Học bằng lái xe hạng c bao nhiêu tiền?
  Học phí bằng C được chia làm 2 loại là đã biết lái và chưa biết lái giá do từng đơn vị quy định đối với trung tâm đào tạo lái xe ô tô 365 thì chi phí từ 5-7 triệu vì tại đây đã tối ưu hết mọi chi phí cho học viên
 • Nâng bằng lái xe từ B2 lên C ?
  Trường hợp này là những bạn đã học bằng lái xe hạng B2 rồi và muốn nâng nên C để đi lái xe tải. Trên thực tế có nhiều bạn đang lái taxi và muốn học bằng lái xe tải để chuyển lái từ taxi lên xe tải rất nhiều, hay những bạn nhà kinh doanh và mua xe tải để chạy phục vụ cho công việc của nhà. Thì điều kiện bắt buộc là B2 phải từ 3 năm trở lên bạn mới có thể nâng bằng được.
  Lời khuyên ở đây là nếu bạn nào có ý định học bằng lái xe hạng C hoặc trong tương lai gần cần có bằng lái xe tải thì các bạn nên đầu tư và học luôn bằng C chứ đừng học B2 rồi lên C mất thời gian mà tiền học lại sẽ bị cao hơn, hồ sơ thì phải làm nhiều lần rắc rối.

Mời các bạn xem và học lý thuyết 600 câu hỏi trong video sau đây:

Mời các bạn xem và học lý thuyết đề số 2 của bộ đề 600 câu hỏi tại đây

Kinh nghiệm đi thi bằng lái xe

Kinh nghiệm đi thi bằng lái xe. Để đạt được hiệu quả cao thì không phải ai cũng làm được. Có những học viên thi lái xe đến mấy lần mà vẫn không đỗ vì những lỗi không đáng có; Như là xe chết máy, quyên không tắt xi nhan, đi nhầm đường, đỗ xe trên dốc,… Vì thế, luyện tập lái xe nhiều là một trong những cách duy nhất để vượt qua những khó khăn trong việc thi bằng lái ô tô trên sa hình. Và dưới đây là một số Kinh nghiệm thi bằng lái xe b2 mà trung tâm đào tạo lái xe ô tô muốn chia sẻ cho các bạn.

Kinh nghiệm đi thi bằng lái xe

Đối với việc học bằng lái xe bằng C thì đến khi thi sát hạch cũng như thi bằng lái xe hạng B2. Chỉ khác về xe là bằng C sẽ thi bằng xe tải có trọng lượng >3500kg.

Kinh nghiệm đi thi bằng lái xe kiểm tra thật kỹ xe trước khi xuất phát

Tất nhiên là trước hôm thi hội đồng và thanh tra đã kiểm tra đầy đủ nhưng có thể đúng lúc thi nó bị hỏng chẳng hạn. Nên tốt nhất bạn vẫn nên cẩn thận kiểm tra lại để tránh những rủi ro về mình. Làm ảnh hưởng đến tâm lý thi của bạn cũng như là đến kết quả thi cho tốt. Nếu khi kiểm tra thấy có lỗi nào về xe thì phải yêu cầu xem lại xe ngay cho mình. Và bạn cũng nên để ý xem lốp xe có còn đủ hơi hay là non hơi, gương ngoài có đạt yêu cầu không. Chỉnh lại gương cho hợp với tầm nhìn của mình. chỉnh ghế ngồi cho chận đạp côn phanh ga hợp lý. thắt dây an toàn cho cẩn thận…

 

Kinh nghiệm đi thi bằng lái xe

Bạn nên kiểm tra lại một lần nữa cho chắc chắn. Thử côn phanh ga số. Bật tắt chìa khóa điện 1,2 lần. Đồng hồ vòng tua có hoạt động tốt không. Trước khi vào bài thi các bạn cần lưu ý điều chỉnh ghế lái. Gương ngoài nhìn sao cho vừa tầm của mình nhất. Quan trọng là bạn phải nhìn thấy lốp sau và vạch kẻ đường. Gương giữa phải bao quát được phía sau với một góc nhìn rộng nhất.  Khi vào phần lái xe thật.

Hãy nhớ 1 điều là dành một cái dán vào vị trí mà hằng ngày các thầy vẫn dán băng dính để xác định cữ khi dừng xe ở bài dừng xe đúng vạch có tính điểm. Một lưu ý rất quan trọng nữa là trước khi xuất phát bạn phải nhớ thắt dây an toàn. Nếu không muốn mất đi 5 điểm và khi lái xe ô tô trên đường thì bạn cũng đừng quên thắt dây an toàn đấy nhé.

Liên Hệ:

Địa chỉ: 393A Giải Phóng – Thanh Xuân – Hà Nội

Số điện thoại: 0912 07 37 88 – 0965 89 44 11 – 024 36282808

Số hotline: 0912 07 37 88 – 0965 89 44 11

Email: hoclaioto393@gmail.com.

Back To Top

0965 89 44 11