skip to Main Content

Kinh nghiệm học lái xe B2

Ngày đăng: 12/04/2021

Kinh nghiệm học lái xe b2. Kỹ thuật lái xe phần thực hành vẫn luôn là thử thách vô cùng khó khăn cho bất kỳ ai dự thi bằng lái xe ô tô cà B1, B2, C và với cả phái mạnh

Kỹ thuật lái xe phần thực hành vẫn luôn là thử thách vô cùng khó khăn cho bất kỳ ai dự thi bằng lái xe ô tô. Có rất nhiều người do áp lực tâm lý lần đầu đi thi làm ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả thi thực hành. Vậy làm sao để tự tin khi thi, điều khiển phương tiện sao cho thật chính xác và an toàn? Các bác hãy tham khảo ngay kinh nghiệm học lái xe B2 đơn giản nhất được chia sẻ ngay dưới đây.

Kinh nghiệm học lái xe B2

1. Làm chủ côn và phanh

- Thông thường, để làm quen với đường đi, những người tham gia dự thi nên lái thử xe trước khi bắt đầu phần thực hành. Trước tiên nên thử côn và phanh, vì với mỗi xe khác nhau thì bộ phận này cũng có chút khác. Do đó, phải lái thử xe mới cảm nhận được sự khác biệt giữa chúng. Cảm nhận được côn mạnh hay yếu, nông hay sâu, thì khi lái xe mới có thể điều chỉnh chính xác, không lo chết máy. Đặc biệt là là phần thì đề pa khởi hành ngang dốc.

- Tương tự như đối với côn, người dự thi cũng phải cảm nhận rõ ràng về phanh. Để có thể phanh chính xác khi cần giảm tốc độ. Khi điều khiển xe qua những đoạn zích zắc, người điều khiển buộc phải giảm tốc độ để xe không bị đè vạch, hoặc đi không chính xác.

Kinh nghiệm học lái xe B2

2. Thử lái nhiều loại xe khác nhau

Xe khác nhau thì sự vận hành của chúng cũng khác. Nếu ban đầu, bạn chỉ học với một xe duy nhất, thì đến lúc thi là một xe khác, sẽ khiến bạn không thể làm chủ được phương tiện đó. Điều này có thể dẫn đến tâm trạng lo lắng, áp lực, thao tác bị sai sót, dẫn tới việc thi trượt.

Vì vậy trong lúc tập lái xe hoặc trước khi thi, người lái nên thuê mỗi lần 1 xe khác nhau để tập luyện. Như vậy sẽ đảm bảo bạn sẽ thấy quen với tất cả các xe đến khi vào phần thi chính thức.

3. Những lưu ý khi thực hành

Bài thi thực hành tương đối khó, tuy nhiên chủ yếu vẫn phụ thuộc vào năng lực điều khiển phương tiện của người đi thi. Thế nhưng, các bạn có thể chú ý đến một vài điểm sau để có được phần thi tốt nhất.

- Dường như những người biết lái xe đều biết được cách điều chỉnh ghế ngồi xa gần so với vô lăng. Nhưng không phải ai cũng biết được rằng có thể điều chỉnh cả độ cao của ghế. Bạn hãy học ngay cách điều chỉnh này để có tầm nhìn tốt nhất và ngồi lái xe thoải mái nhất.

- Hầu hết những người thi bằng lái xe đều rơi vào tình huống chết máy khi khởi hành ngang dốc. Điều này là do người lái không làm chủ được chân côn. Do đó, khi lái xe, cần phải chú ý nhả chân côn từ từ, nhả rồi lại dừng lại 2 – 3s. Làm thao tác này liên tục cho đến khi xe rung mạnh thì nhả phanh là xe có thể leo qua dốc. Chú ý tắt điều hòa của xe để động cơ hoạt động mạnh hơn.

Kinh nghiệm học lái xe B2

- Tuyệt đối không ghép xe ở chuồng đầu tiên trong phần thi ghép xe dọc. Bởi trong quá trình thi, số lượng xe không đông như lúc đang tập. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn chuồng 2 hoặc chuồng 3. Nếu rẽ vào chuồng quá sớm chip sẽ báo sai đường, khiến cho người thi bị mất điểm.

- Một trong những điều không thể quên khi thi bằng lái xe B2 đó là chuẩn bị tâm lý sau mỗi lần bị trừ điểm. Trong bài sẽ có những bài bị trừ điểm vô lý, nhưng người thi nên chấp nhận điều này. Thay vì đó, hãy giữ cho mình một tâm lý thật vững vàng, để hoàn thành tốt các bài thi tiếp theo.

Chẳng hạn như khi đỗ xe ngang dốc, người lái xe nên chấp nhận đỗ non và bị trừ mất 5 điểm. Không nên cố 5 điểm mà bị trượt. Đặc biệt, khi ghép xe cũng rất dễ bị trừ điểm do đè vạch. Vì vậy, đừng cố sửa để bị mất nhiều điểm hoặc quá thời gian cho phép. Hãy nhớ rằng cứ 3s đè vạch là bị trừ 5 điểm, quá thời gian bị trừ 5 điểm, đã có rất nhiều người không thể vượt qua được bài thi này.

Trên đây là kinh nghiệm học lái xe B2 đơn giản nhất mà các bạn cần bỏ túi ngay để có được phần thi tốt nhất. Chúc các bạn sẽ có được những phần thi thuận lợi nhất!

Kinh nghiệm học lái xe B2 từ người trong nghành.

Từ a-z Tất cả các bước đọc xong hiểu hết để có thể tự tin đăng ký học và thi bằng lái xe ô tô. Bạn không cần tìm tài liệu ở đâu đọc nữa vì trong này có hết mọi thứ về bằng lái xe ô tô mà bạn quan tâm. Chuẩn kiến thức mới nhất từ sở giao thông vận tải luôn.

Có lẽ bạn đã được nghe nhiều về những cái tốt cái xấu khi đi học lái xe ô tô. Và giờ bạn sẽ hoang mang không biết nên lựa chọn nơi nào để học lái xe ô tô cho ổn .

Thông tin tốt thì ít mà thông tin xấu thì nhiều cũng từ thực trạng việc cạnh tranh giữa các trung tâm đào tạo lái xe vì vậy dẫn tới việc trao đổi mập mờ không minh bạch và về sau các bạn đi học hiểu nhầm dẫn tới tình trạng kêu bị lừa.

Ở bài viết này mình sẽ đưa ra tất cả những vấn đề và thực trạng học lái xe ô tô tại Việt Nam. Để các bạn nắm rõ vì mình chính là người đang làm trong ngành đào tạo lái xe ô tô này.

Bạn chẳng tìm đâu ra những kiến thức sâu nhất từ chính những người làm nhiều năm trong ngành cả. Những bài viết chia sẻ dưới dạng như đã đi học lái xe rồi và muốn chia sẻ cho các bạn biết thì những người đó cũng chỉ hiểu được một phần nào và chỉ biết được một khía cạnh của vấn đề mà thôi. Vì họ chỉ học 1 trung tâm và họ chỉ biết tình trạng của họ, còn tôi biết tới các các trung tâm đang làm gì, họ làm tốt hay không tốt, và họ có những chiêu bài gì để lôi kéo học viên.

Tôi bắt gặp hàng trăm trường hợp của học viên, và đủ các bạn từ nam, nữ từ ngành công chức, công an , quân đội, cho tới những người lao động đăng ký học lái xe bên tôi. Tôi hiểu được vì sao các anh công an, các anh trong quân đội dù có xuất học riêng trong ngành nhưng các anh các chị ấy lại không tập mà ra trung tâm tôi để đăng ký học ( còn những bạn chia sẻ kia sao hiểu được ) và vô số những trường hợp khác. Vì vậy nếu xét về kinh nghiệm học bằng lái xe ô tô thì tôi đảm bảo với bạn bài viết này sẽ cho bạn hiểu rõ mọi vấn đề .

Còn bằng lái B2 thì sẽ lái được tất cả các xe mà B1 lái được thêm nữa là được lái xe số sàn cộng với việc được lái xe dạng thương mại như xe taxi. Nếu bạn là người học để lái xe taxi thì rõ ràng phải học B2. Còn nếu bạn thích nhẹ nhàng đơn giản dễ học dễ thi và nhà bạn có sẵn xe số tự động thì bạn học B1. Nhưng nhớ khi bạn mượn xe taxi hay xe số sàn lái là phạm luật. B1 còn có đặc điểm là học mất nhiều tiền hơn B2

Khi đăng ký học bằng lái xe ô tô bạn chỉ cần bảo với bên trung tâm là bạn muốn đăng ký học bằng lái xe loại B1, hoặc B2 là được.
Lời khuyên đưa ra ở đây là bằng lái xe thông dụng để lái được xe ô tô 4,7 chỗ và linh động nhất lái được mọi loại xe, giá tiền thấp nhất là bằng lái xe B2. B1 chỉ lái được xe số tự động còn B2 lái xe số sàn và số tự động giá lại rẻ hơn B1

Để tìm hiểu kỹ hơn về 2 loại bằng này bạn tham khảo các bài viết sau :

 • Nên học bằng lái xe b1 hay b2 ?
 • Thi bằng lái xe B1 bao nhiêu tiền?
 • Bằng lái xe B1 chạy được xe gì ?
 • Nên học bằng lái xe B1 hay B2 ?
 • Bằng B1 có được lái xe số sàn không ?
 • Thời gian học bằng lái xe B1?
 • Thời gian học bằng lái xe B2?
 • Bằng lái xe B1 có thời hạn bao nhiêu?
 • Bằng lái xe B2 có thời hạn bao lâu ?
 • Khác nhau giữa bằng lái xe B1 và B2
 • Có những hình thức học bằng B1, B2 như thế nào?
 • Thời gian chờ để thi bằng lái xe B1 là bao lâu
 • Thời gian chờ để thi bằng lái xe B2 là bao lâu
 • Học lái xe B1,B2 cần thủ tục gì

Kinh nghiệm học lái xe b2 thường gặp khi học lái xe ô tô B2, số sàn

Kinh nghiệm học lái xe b2 Khi học lái xe ô tô bất kỳ học viên mới nào cũng sẽ gặp phải những khó khăn nhất định, khó tránh khỏi nhưng rắc rối ở những buổi học đầu tiên. Đó có thể là vấn đề về tâm lý khi đi học lái xe hay những trục trặc trong các thao tác khi điều khiển xe oto. Nếu các bạn nhận biết được những rắc rối đó của mình, các bạn nên suy nghĩ và tư duy thêm về những thao tác đó thì các bạn sẽ vượt qua nó một cách dễ dàng.

Kinh nghiệm học lái xe B2

1.Kinh nghiệm học lái xe b2 về vấn đề tâm lý khi học lái xe ô tô

Đây chính  là tình trạng xảy ra chủ yếu đối với người học lái xe ở những buổi đầu tiên nhất là với các học viên nữ khi học lái xe ô tô. Nỗi sợ khi học lái xe ô tô ở những buổi đầu thường rất  tâm lý khiến cho các bạn bị căng thẳng. Nên không bình tĩnh và mất tập trung. Những điều này dẫn đến những trở ngại lớn  trong quá trình học lái xe ô tô. Những điều này dần dần sẽ mất đi vì lái xe ô tô nhiều rồi cũng quen. Nên trở ngại về tâm lý đối với người mới tập lái xe ô tô rồi cũng hết. Từ đó, làm cho họ tự tin hơn và tập trung hơn vào những gì được hướng dẫn trong quá trình học và thực hành thành thạo những gì đã học được.

2.Kinh nghiệm học lái xe b2 khi nhấn chân phanh, ga và côn

Việc nhấn nhầm chân ga, phanh và côn là điều thường xuyên gặp phải đối với người mới học và đang học lái ô tô hạng B2. Điều này cũng dễ hiểu bởi vì khoảng cách giữa chân ga và chân phanh khá gần nhau.  Trong các thao tác đạp chân lúc mới học chưa được quen.

Khi học lái  xe ô tô B2, số sàn thì việc xe chuyển động êm trên đường không chỉ phụ thuộc vào xe đẹp, xe mới và động cơ của xe mà còn là sự nhuần nhuyễn của chân côn và phanh ga. Để khắc phục khó khăn này không còn cách nào khác là người mới lái và các học viên cần phải  thường xuyên tập luyện cho thành thói quen. Đồng thời tránh phân tâm trong quá trình học để hiểu cho chắc.

3.Kinh nghiệm học lái xe b2 cách sử dụng cần gạt số

Việc có quá nhiều số trên cần gạt số khiến cho người mới học lái xe ô tô, số sàn thường mất tập trung và không nhớ hết được thứ tự và chứng năng của từng số. Từ đó không biết cách sử dụng số cho tốc với tốc độ của xe cho phù hợp. Điều đó khiến cho nhiều người học lái xe lúc đầu  thường chán nàn trong những lần tập luyện.

4.Kinh nghiệm học lái xe b2 khi sử dụng phanh tay gấp

Khi đang lái xe, nhiều người mới học lái xe ô tô b2,  số sàn không biết cách sử dụng phanh tay đúng cách. Trong một số trường hợp như xe lên dốc đề pa hay bị tụt dốc. Xe dừng lại ở ngã ba ngã tư đèn đỏ mà không kéo phanh tay.

Trong khi gặp tình huống bất ngờ có người lại dung phang tay để hãm xe lại. Người mới lái xe ô tô b2, số sàn và học viên đang học lái xe ô tô thường sử dụng phanh tay như vậy. Đây là một sai lầm lớn khi học lái xe ô tô mà nhiều người mắc phải. Dùng phanh tay khi và chỉ khi giữ xe đứng yên.  Khi đã dừng lại, nó không được thiết kế để dừng xe khi đang chạy. Và hậu quả là có thể gây ra nguy hiểm khi dung phanh tay không đúng cách.

* Hướng dẫn học lái xe ô tô hạng C

Kinh nghiệm học lái xe b2 học thêm đề thi lý thuyết tiếp theo tại đây

Kinh nghiệm học lái xe b2 hướng dẫn học lái xe trong hình bằng xe chíp hạng B2 .

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Trung tâm đào tạo lái xe ô tô Công Binh

Địa chỉ: Số 393A Giải Phóng – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại : 0243 628 28 08 / 0912 07 37 88 / 0965 89 44 11. Gặp Mr Hải.

Web: hoclaioto.com.vn / Email: hoclaioto393@gmail.com

Back To Top

0965 89 44 11