skip to Main Content

Kỹ thuật đỗ xe song song

Ngày đăng: 12/04/2021

Kỹ thuật đỗ xe song song trong bài hoc lai xe b một trong những kinh nghiệm lái xe mà ai cũng phải biết. Trung tâm đào tạo lái xe o to Công Binh. Điện thoại: 0965 894411

Hoc lai xe B C D và E phải học kỹ thuật đỗ xe song song một trong những kinh nghiệm lái xe mà ai cũng phải biết. Và để hiểu được bản chất của kĩ thuật này cũng như nâng cao trình độ lái xe của học viên. Các bạn tham khảo những bí quyết được trung tâm dạy hoc lai xe b Công Binh đưa ra dưới đây.

Kỹ thuật đỗ xe song song

Học lái xe b kỹ thuật đỗ xe song song với 7 điểm quan trọng

1. Hãy chọn điểm đỗ đủ rộng:

Đương nhiên, để đỗ xe thành công, bạn phải thật nhanh mắt quan sát và xác định khoảng cách giữa hai xe đã đỗ trước đó có đủ rộng cho bạn “chen chân” hay không. Đây là bước đầu tiên và cũng là khâu quan trọng nhất trong hoc lai xe b của các bạn.

2. Lùi xe đến khi bánh trước xe của bạn thẳng hàng với bánh sau xe đỗ phía trước:

Trong khi hoc lai xe b các bạn xác định khoảng cách đủ rộng giữa hai xe đỗ từ trước. Giờ là lúc bạn thực hiện thao tác lùi xe thật chậm tới khi quan sát thấy bánh trước xe của bạn song song. Và thẳng hàng với bánh sau chiếc xe chắn ở vị trí phía trên. Bạn nên đi gần xe này một chút nhưng không nên sát quá để tránh các va chạm đáng tiếc có thể xảy ra.

3. Đánh lái sang trái để bắt đầu lùi xe vào “cửa chuồng”:

Chắc hẳn bạn vẫn biết để lùi xe vào “cửa chuồng”. Chúng ta phải đánh hết lái sang trái, trước khi cài số lùi. Hãy thực hiện thao tác này, tất nhiêu sau đó bạn sẽ cần điều chỉnh sao cho xe đậu vuông vắn.

Kỹ thuật đỗ xe song song

4. Vẽ ra một đường thẳng tưởng tượng ở trong đầu, và chuyển động lùi về phía nó:

Hãy vẽ ra một đường thẳng tưởng tượng ở trong đầu nối các mép bánh xe ngoài của cả hai chiếc xe đã đỗ trước đó. Hình dung bạn đang trông thấy đường thẳng này. Được vạch cố định trên vỉa hè – khi bạn quay đuôi xe và bắt đầu chuyển động lùi. Khi lốp sau phía trong của xe “chạm” vào đường thẳng thì bạn sẽ dừng lại.

5. Giữ thẳng lái và tiếp tục lùi xe:

Tại vị trí này, nếu bạn không giữ thẳng lái, bạn sẽ quay xe quá xa và hướng trở lại vào vỉa hè. Do vậy, hãy giữ thẳng tay lái, và tiếp tục lùi xe tới khi lốp xe sau ngoài cùng “chạm” vào đường thẳng tưởng tượng.

6. Đánh lái hướng về góc phố và tiếp tục lùi:

Giờ là lúc đánh lái hướng về góc phố tới khi bạn thấy đầu xe thẳng. Dừng lại khi bạn thấy xe đã đỗ song song với lề đường.

7. Điều chỉnh xe sao cho xe đỗ ở vị trí chính giữa của xe trước và xe sau:

Khi xe đã đỗ song song với lề đường và thẳng hàng xe trước, xe sau, có thể bạn cần điều chỉnh một chút để xe nằm ở vị trí chính giữa. Và đến đây thì bạn có thể mỉm cười vì vừa hoàn thành quá trình ghép xe đầy thử thách. Hãy làm theo các hướng dẫn trên và việc “len” xe vào bãi đỗ sẽ chỉ còn là chuyện nhỏ với mỗi lái xe.

Kỹ thuật đỗ xe song song

Kỹ thuật đỗ xe song song chỉ những ai thành thạo việc lái xe mới có thể điều chỉnh vị trí cân bằng nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đạt được trình độ tốt như vậy.

Nếu bạn chưa từng Hoc lai xe b hoặc đã học qua lái xe chưa thành thạo, hãy ghé đến trung tâm đào tạo lái xe Công Binh. địa chỉ học lái xe uy tín – chất lượng hàng đầu Hà Nội hiện nay với kiến thức chuyên sâu, chương trình đào tạo phong phú cùng những kiến thức vững chắc sẽ giúp bạn yên tâm hơn trên chặng đường lái xe.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ: Số 393A Giải Phóng – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại : 0243 628 28 08 / 0912 07 37 88 / 0965 89 44 11. Gặp Mr Hải.

Web: hoclaioto.com.vn / Email: hoclaioto393@gmail.com.

Trân Trọng!

Back To Top

0965 89 44 11