skip to Main Content

Mẹo ghép xe ngang vào nơi đỗ

Ngày đăng: 12/04/2021

Chào các bạn! Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn mẹo ghép xe ngang vào nơi đỗ, đây là 1 bài khó, vì sao nó khó? Là vì nó đòi hỏi độ chính xác của chúng ta rất cao

Chào các bạn! Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn mẹo ghép xe ngang vào nơi đỗ, đây là 1 bài khó, vì sao nó khó? Là vì nó đòi hỏi độ chính xác của chúng ta rất là cao về cả phương dọc và phương ngang, thì trước khi chúng ta thực hiện tốt được bài này chúng ta cũng phải nắm được cấu tạo của khu vực bài thi và các điểm cần lưu ý. Vị tri thi gồm có vòng ngoài là vỉa hè, vòng trong có vạch sơn và đường bóng hơi cảm biến giữa xe và hình bài thi. Ngoài ra còn có các cảm biến đặt ở dưới mặt sân thi ở các vị trí mà lốp xe của bạn phải đi vào đó.

Mẹo ghép xe ngang vào nơi đỗ

Mẹo ghép xe ngang vào nơi đỗ. Chúng ta sẽ có 5 bước để thực hiện, chúng ta sẽ có thể mường tượng được đây là vị trí ghép đúng của chiếc xe, khi đó bánh xe nằm trong làn vàng, nằm giữa làn vàng và làn đỏ này. Và bánh xe sau qua vạch vàng dọc này rồi. các bước  thực hiện

Bước 1: tiến xe song song với mặt vị trí mình ghép và dừng ở điểm chuẩn mà các bạn vẫn tập, nghĩa là khi chúng ta ngồi thì ngang điểm chuẩn, như vậy là chúng ta hoàn thành bước số 1

Bước 2: chúng ta sẽ đánh hết lái về phía tay trái và cho xe tiến đến khi nào vừa thấy được điểm mà mình vẫn căn khi tập ok thì chúng ta sẽ dừng xe lại, rồi bây giờ chúng ta sẽ đánh lái về phía trái và chúng ta sẽ tiến lên, tiến tới khi nào chúng ta vừa thấy được mà mình vẫn căn khi tập ok thì chúng ta sẽ dừng xe lại.

Mẹo ghép xe ngang vào nơi đỗ

Bước 3: trả thắng lái, cho xe lùi thẳng về điểm mà mình vẫn căn khi tập ok, khi đó bánh xe bên phải cách vạch ngoài 15cm, phanh lại. bước này phải làm từ từ, đòi hỏi chính xác cao, vì khi chúng ta lùi sâu quá, sẽ cán cái vạch thì đồng nghĩa chạm vào chíp sẽ bị trừ điểm, còn nếu bánh xe bên phải của mình xa vạch này quá, thì đồng nghĩa bánh xe bên phải nằm xa vạch giới hạn chíp sẽ không nhận được. Bước này đòi hỏi làm độ chính xác cao đó các bạn à.

Bước 4: chúng ta sẽ đánh hết lái về bên tay trái và cho xe lùi đến khi thành xe song song với nhà xe, đấy chúng ta đánh hết lái về phía tay trái, cho xe lùi, và thành xe đã song song với vạch chíp hoặc song song với vỉa hè thì sẽ phanh đứng xe lại.

Mẹo ghép xe ngang vào nơi đỗ

Bước 5: chúng ta trả thắng lái, cho xe lùi đến khi xe đè qua vạch vàng và có tín hiệu trên xe đã nhận bài thi thì chúng ta phanh lại, như vậy là kết thúc bài.

Mẹo ghép xe ngang vào nơi đỗ. Đối với bài này có rất nhiều sai hỏng trong quá trình chúng ta thi, những cái sai hỏng đó, thì chúng ta làm thực tế trên sân thì tôi sẽ hướng dẫn cách khắc phục như thế nào. Còn bây giờ chúng ta sẽ nhớ lại các bước thực hiện, chúng ta cần nhớ lại kỹ 5 bước thực hiện này nhé.

Back To Top

0965 89 44 11