skip to Main Content

Tại sao lại nhường đường cho xe bên phải

Ngày đăng: 12/04/2021

Tại sao lại nhường đường cho xe bên phải. Cách học lái xe ô tô b2. Nhường đường cho xe bên phải là điều mà bất cứ ai học lái xe oto cũng đều phải biết và học thật - thi thật - chất lượng thật.

Cách học lái xe ô tô b2. Trong vô vàn những kinh nghiệm về lái xe oto. Thì nhường đường cho xe bên phải là điều mà người học lái xe ở mọi bằng đều phải biết. Trong luật giao thông đường bộ. (chương II, điều 24, khoản 1) quy định: “Tại nơi đường giao nhau không có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi đến từ bên phải”. Tại sao lại phải nhường đường cho xe bên phải.

Tại sao lại nhường đường cho xe bên phải

Cách học lái xe ô tô b2 nhường đường cho xe bên phải với một số lý do:

Thứ nhất, Cách học lái xe ô tô b2 người lái ôtô ngồi bên nào thì thường là quan sát bên đó tốt hơn. 

Tất cả vô lăng lái xe nằm ở phía bên tay trái nên hầu hết người lái xe thường thuận nhìn về hướng bên trái. Đây là điều dễ hiểu bởi việc quan sát phương hướng tốt sẽ giúp cho họ có thể yên tâm hơn khi lái xe.

Thứ hai, Cách học lái xe ô tô b2 nhường đường xe ở vòng xuyến 

khi đi vào đường vòng xuyến. Phải nhường cho xe đi từ trong vòng ra, mà xe từ trong vòng ra bao giờ cũng đến từ bên trái. Tại sao ở những nơi giao cắt khác phải thay đổi điều này.

Tại sao lại nhường đường cho xe bên phải

Theo Luật giao thông đường bộ Việt Nam; “Tại nơi đường giao nhau không có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi đến từ bên phải”

Thứ ba, Cách học lái xe ô tô b2 thói quen nhường đường bên trái 

khi bạn đi từ trong đường nhỏ, ngõ nhỏ ra đường lớn, bao giờ bạn cũng giao với làn đường đến từ bên trái trước, bạn phải nhường cho họ. Tương tự như khi bạn đi từ đường dẫn nhập vào đường cao tốc, bao giờ bạn cũng vào từ bên phải và phải nhường cho xe đang trong đường cao tốc, tức là xe bên trái.

Thứ tư: Cách học lái xe ô tô b2 khoảng cách – tốc độ di chuyển 

là khi đi đến ngã tư, bao giờ bạn cũng giao với làn xe đến từ bên trái trước, mà nếu hai xe cùng tốc độ và khoảng cách tới điểm có thể sẽ va chạm vào nhau thì bao giờ xe đến từ bên trái bạn cũng là xe đang ở trong ngã tư rồi, còn xe của bạn thì mới bắt đầu nhận vào ngã tư.

Bạn nên nhường đường cho xe đến từ bên trái để ngã tư luôn được giải tỏa tốt nhất. Nếu xe đến từ bên trái nhường đường cho bạn, khi ngã tư đang đông, thì rõ ràng là nó phải đỗ giữa ngã tư, cản chiều xe đi thẳng ngược chiều với bạn còn bạn lại sẽ khi đi vào ngã tư rồi nếu gặp xe đi từ bên phải tới cũng phải dừng lại để nhường đường cho nó. Khi đó, ngã tư trở nên ách tắc và rối loạn.

Cách học lái xe ô tô b2. Nếu theo luật nhường đường cho xe đến từ bên phải. Xe 2 phải nhường chỗ cho xe 1. Xe 1 lại phải nhường cho xe 3. Xe 4 bị xe 2 chặn. Xe 3 bị xe 4 chặn. Kết quả là tắc đường. Trong khi nếu nhường đường cho xe đến từ bên trái thì xe 1 nhường đường cho xe 2. Xe 3 nhường cho xe 1. Và giao thông rất thông rất thông suốt. Ảnh: độc giả Quách Bình cung cấp.

Từ những lý do trên tôi thấy không thể hiểu tại sao lại có luật nhường đường cho xe đến từ bên phải. Điều này cho thấy trong luật cũng có những điều chưa khoa học và thực tế chứ chưa nói đến ý thức người dân có coi trọng luật pháp hay không và bài toán giao thông thì còn là vấn đề muôn thủa.

Tại sao lại nhường đường cho xe bên phải

Nhường đường cho xe bên phải là một tình huống mà bất cứ người học lái xe nào cũng cần biết. Để có thể tự tin lái xe an toàn nhất trong mọi trường hợp. Và để không còn lo lắng về những sai lầm khi đi trên đường thì người mong muốn lái xe nên học tại trung tâm đào tạo lái xe Công Binh. Để có thể học thêm được nhiều kinh nghiệm, kiến thức chuyên sâu về lái oto

Mọi chi tiết xin liên hệ: Cách học lái xe ô tô b2.

Địa chỉ: Số 393A Giải Phóng – Thanh Xuân – Hà Nội.
Điện thoại : 0243 628 28 08 / 0912 07 37 88 / 0965 89 44 11. Gặp Mr Hải.
Web: hoclaioto.com.vn / Email: hoclaioto393@gmail.com.

Back To Top

0965 89 44 11